Hướng dẫn cách kẻ mắt nước cực đơn giản mà mọi cô nàng nên biết

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước cực đơn giản mà mọi cô nàng nên biết

Kẻ mắt luôn là một bước trang điểm không hề dễ dàng, nhất là với những cô nàng vụng về hoặc mới tập tành make up, mà kẻ mắt nước lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Ngày hôm nay Nhật Ký Làm Đẹp sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ mắt nước cực đơn giản mà ai cũng làm được nhé!


Đường eyeliner sẽ giúp đôi mắt bạn nhìn to và quyến rũ hơn rất nhiều. Nhất là đối với những cô nàng mắt có đôi mắt một mí thì đây còn là bước quan trọng không thể thiếu. Có rất nhiều cách kẻ mắt để cho nàng lựa chọn như kẻ mắt chì, kẻ mắt nước, kẻ mắt dạ... Trong đó cách kẻ mắt bằng bút nước là cách phổ biến được rất nhiều chị em lựa chọn vì ưu điểm nổi bật là lâu trôi hơn, giúp nàng tự tin xinh đẹp trong cả ngày dài.

kẻ mắt nước

Các kiểu kẻ mắt nước

Tuy nhiên làm thế nào để kẻ mắt bằng bút nước vừa đẹp mà vẫn giữ được sự tự nhiên của đôi mắt thì không phải nàng nào cũng làm được. Bài dưới đây sẽ hướng dẫn chị em những cách đơn giản để thực hiện bước trang điểm vô cùng cần thiết này đấy!

Cách kẻ mắt nước không bị lem

Nối các điểm với nhau

nối các điểm

Nối các điểm sẽ giúp bạn kẻ mắt dễ dàng hơn

Bạn sử dụng chì kẻ mắt hoặc bút kẻ mắt chấm từng điểm cách quãng trên mí mắt theo một đường mà bạn mong muốn. Sau đó bạn vẽ nối các điểm này với nhau. Đây là cách giúp cho những bạn chưa quen với thao tác kẻ mắt hoặc chưa có kinh nghiệm trang điểm cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Sau khi chấm hoặc gạch những dấu gạch ngang nhỏ đồng đều ở hàng mi trên và chậm rãi nối các dấu này thành đường kẻ liền mạch.

Vậy là giờ đây bạn đã có một đường kẻ mắt hoàn hảo và đều ở cả hai bên rồi đấy. Cách kẻ mắt này giúp bạn tránh được tình trạng đường kẻ lệch, lượn sóng hoặc không bám sát vào mí mắt, khiến việc kẻ mắt dễ dàng hơn rất nhiều. Lưu ý chỉ chấm đều những đường mảnh nhỏ để khi nối điểm không bị lem ra ngoài, bạn nhé!

Kẻ mắt nước theo mí mắt

kẻ mắt theo đường mí

Kẻ mắt nước theo đường mí mắt

Bạn có thể dùng một ngón tay nhẹ nhàng kéo để mí mắt căng ra. Làm như vậy bạn có thể đặt bút kẻ mắt lên đường mí mắt rồi dễ dàng kẻ một đường sát gốc mí mắt. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý chỉ hơi kéo nhẹ chứ không kéo mắt chếch lên trên nhé. Sau đó bạn vẽ đường kẻ theo hướng về phía gốc mắt. Nếu bạn bắt đầu đường kẻ từ gốc mắt thì hãy kéo đường kẻ dọc theo mí về phía đuôi mắt sau đó đảo ngược bút lại để khiến nét kẻ được tự nhiên hơn.

Kẻ đuôi mắt

kẻ đuôi mắt

Kẻ đuôi mắt từ ngoài vào đến hốc mắt để kiểm soát đường kẻ

Bạn nên kẻ mắt nước từ giữa đuôi mí mắt bằng những đường kẻ nhỏ, tới đuôi mắt rồi tới hốc. Bạn đưa một đường từ đuôi mắt lên hốc mắt, ôm sát vào mi để tạo sự liền mạch. Cách kẻ mắt nước này giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn so với cách vẽ một mạch từ đầu đến cuối đuôi mắt thì đường kẻ rất dễ bị lem, không ôm sát mí trên.

Để kiểm soát độ dài và hướng của đường kẻ mắt sao cho hai bên cân xứng với nhau, bạn hãy vẽ từ ngoài rồi hướng vào trong. Đây là cách giúp những nàng mới bắt đầu trang điểm có thể dễ dàng tạo đuôi mắt mà không bị quá tay hay hướng của đường kẻ không theo ý muốn.

>>> Xem thêm: Bí kíp kẻ mắt chì siêu đẳng!

Dùng băng keo trong

dùng băng keo định hình

Dùng băng keo trong giúp định hình đường kẻ dễ dàng

Dán băng keo trong tạo một đường thẳng ở đuôi mắt và chếch theo hướng mà bạn mong muốn. Sau đó dùng kẻ mắt nước vẽ viền theo mí rồi vẽ theo đường băng keo này. Sau khi vẽ đều cả hai bên, bạn lột bỏ phần băng keo ra là đã có ngay một đường kẻ mắt hoàn hảo không hề bị lem.

Bắt đầu với những đường kẻ nhỏ và mảnh

đường kẻ mắt mảnh

Bắt đầu kẻ mắt với đường kẻ mảnh

Sai lầm rất phổ biến đối với những người mới học kẻ mắt đó là vẽ lệch một chút rồi lại cố gắng che đậy bằng cách tô đậm hơn bằng những đường kẻ khác. Tuy nhiên điều này không giúp bạn sửa chữa sai lầm mà còn khiến đường kẻ mắt quá dày, đậm và không đều màu.

Chính vì vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy bắt đầu với những nét vẽ thật mảnh và mỏng, nếu như sai cũng có thể khắc phục ngay. Sau khi đã có một đường cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ dày của nét vẽ theo ý muốn của mình.

Nhìn xuống thay vì kéo mắt lên trên

nhìn xuống khi kẻ mắt

Kẻ mắt nhìn xuống để quan sát tốt hơn và không làm hỏng đường kẻ

Hơi nhìn xuống khi kẻ mắt sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát và cho đường kẻ được chính xác hơn. Việc kéo mí ngang một chút sẽ giúp bạn vẽ dễ hơn nhưng nếu không nhìn xuống mà chỉ kéo mắt lên thì việc này sẽ khiến tạo ra nếp nhăn mắt, khiến bạn khó kẻ hơn và khiến đường eyeliner sau khi kẻ không đều. Tư thế tốt nhất là hơi ngẩng đầu, mắt hướng xuống và kẻ mắt bình thường là được.

Cố định tay khi kẻ mắt

cố định tay khi kẻ mắt

Cố định tay để khi kẻ mắt không bị run

Với những người mới học hoặc không quen với kẻ mắt nước thì khá khó để có thể dùng kẻ mắt nước tự nhiên, đều nét mà không bị run tay. Để khắc phục điều này, bạn có thể tìm một điểm tựa cho tay khi kẻ mắt như chống khuỷu tay xuống bàn hoặc đặt ngón út lên mặt để cố định. Bằng cách này bạn sẽ không còn run tay khi vẽ nữa, tránh được việc sai sót hay phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

Sử dụng tăm bông hoặc che khuyết điểm để sửa chữa

sửa sai sót kẻ mắt

Bạn có thể dùng tăm bông hoặc che khuyết điểm sửa lại những sai sót khi kẻ mắt

Đối với người mới bắt đầu thì dù có kĩ càng đến đâu, việc sai, chệch khi kẻ mắt nước là rất hay gặp. Đây là điều có thể cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên khi gặp sai sót, bạn cũng không cần phải tẩy hết đi vẽ lại từ đầu sẽ làm hỏng lớp trang điểm trước đó.

Bạn dùng tăm bông để làm đều màu hoặc che khuyết điểm để che phủ những phần cần sửa là lại có được đường eyeliner ưng ý. Bạn cũng có thể dùng tăm bông dặm lại để điều chỉnh đường kẻ sao cho chuẩn và tạo được đậm nhạt theo ý thích nhé!

Các kiểu kẻ mắt cơ bản

Kẻ mí trong tự nhiên

kẻ mí trong

Kẻ mí trong không những giúp mắt to quyến rũ mà còn khiến lông mi nhìn đen dày hơn

Đây là cách kẻ mắt phù hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau và với mọi loại mắt. Cách này giúp đôi mắt được sắc nét hơn một cách tự nhiên mà không cần quá cầu kì, dù có sai sót cũng không dễ bị lộ.

Với cách kẻ mắt này, sản phẩm thích hợp nhất là bút chì hoặc bút sáp mềm. Bạn dùng tay hoặc tăm bông nhấc mí mắt lên và kẻ vào đường mí trong. Đưa chì hoặc bút vào dưới lông mi để kẻ đường mảnh dưới chân mí. Cách này là cách rất phổ biến giúp cho đôi mắt sâu và làm phần mí nhìn dày và đen hơn.

>>> Xem thêm: Bí kíp để có một lớp make-up tự nhiên hoàn hảo

Kẻ đuôi mắt đá nhẹ

kẻ đuôi mắt đá nhẹ

Kẻ đuôi mắt đá nhẹ lên để tạo vẻ thanh thoát

Nếu muốn nhấn cho đôi mắt sắc sảo hơn thì bạn có thể kẻ eyeliner phía trên mí rồi kẻ thêm cả phần đuôi mắt. Để phần đuôi mắt đẹp, bạn cần xác định bằng cách kéo nhẹ cuối chân mày xếch về hướng nhân trung. Sau khi xác định điểm kẻ bạn lướt nhanh một đường từ cuối lông mi thật dứt khoát với lực nhẹ dần là được.

Kẻ mắt cún

Kiểu kẻ mắt cún phù hợp với những bạn có đôi mắt một mí hoặc không tự tin đá đuôi mắt. Cách này sẽ giúp bạn có một đôi mắt hiền và bớt sắc sảo hơn. Bạn chỉ cần kẻ ngang 1 đường từ khóe mắt rồi vẽ một tam giác giữa mắt trên và dưới rồi nối phần tam giác này với cả mí trên và dưới sao cho đều là được.

Kẻ mắt mèo

Đây là kiểu kẻ mắt thời thường được rất nhiều bạn nữ yêu thích vì đem lại sự ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo. Bạn dùng một vật thẳng, có thể là băng dính trong, thước hoặc dụng cụ vẽ mắt... để xác định đường viền đuôi mắt bằng cách đặt sát theo đường chéo phía mí dưới. Sau khi kẻ viền bạn hãy kéo 1 đường nối từ khóe mắt xuống 1/3 khóe mắt sau. Sau cùng bạn tô đậm tam giác vừa tạo rồi kéo thêm đường nối xuống mí dưới cho thật đều.

các kiểu kẻ mắt

Các kiểu kẻ mắt phổ biến

Trên đây là hướng dẫn cách kẻ mắt nước cơ bản cho những cô nàng mới học kẻ mắt hoặc không quen với bút kẻ mắt nước. Hi vọng rằng chị em đã có thêm những tips thật hay ho để có được diện mạo thật hoàn hảo nhé!

>>> Xem thêm: Xu hướng trang điểm 2019 mà bạn không thể bỏ qua

1 lượt
Vote :
Sarah
Xin chào, mình là Sarah. Nơi đây bọn mình sẽ cùng mọi người chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích về làm đẹp, thời trang và rất nhiều vấn đề mà chị em quan tâm. Hãy ghé thăm blog thường xuyên với bọn mình nhé!