Cắt, nhấn mí mắt có điều gì khác biệt

Cắt, nhấn mí mắt có điều gì khác biệt

Cắt mí hoặc nhấn mí đều là phương pháp làm đẹp phổ biến được khá nhiều người yêu thích sử dụng trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên phương pháp thực hiện cũng như hiệu quả của hai cách này lại khác nhau.


Việc sở hữu một đôi mắt hai mí đang trở thành mốt trong thời hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được đôi mắt hai mí long lanh như mong muốn. Nhiều người sinh ra đã gặp phải tình trạng mí ẩn, mắt một mí khiến khuôn mặt trở nên thiếu tự nhiên. Khi công nghệ phát triển, nhiều chị em đã tìm đến trung tâm thẩm mỹ và cắt, nhấn mí. Vậy lợi ích và tác hại của việc cắt, nhấn mí mắt là gì? Sau khi áp dụng phương pháp này có cần ăn kiêng gì không? Hãy cùng Nhật ký làm đẹp tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thông tin chung về nhấn mí mắt và cắt mí mắt

Nhấn mí mắt hay bấm mí mắt là hình thức áp dụng phương pháp tác động nhẹ đến vùng da nơi mí mắt, cố định lại thông qua đường 3 - 5 điểm nhấn bằng chỉ. Đây là một trong những thủ thuật trong thẩm mỹ được khá nhiều chị em sử dụng với cách tạo ra mắt hai mí rõ nét giữa da mi mắt và nâng cơ mi để làm nếp mí tự nhiên nhất. Chất liệu chủ yếu để sử dụng trong nhấn mí mắt là chỉ sinh học tự nhiên không hề gây ra tác dụng phụ và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 

Nhấn mí mắt hay bấm mí mắt là hình thức áp dụng phương pháp tác động nhẹ đến vùng da nơi mí mắt

Nhấn mí mắt hay bấm mí mắt là hình thức áp dụng phương pháp tác động nhẹ đến vùng da nơi mí mắt

Trong khi đó cắt mí mắt lại là hình thức tạo mắt hai mí bằng cách loại bỏ lớp da dư thừa trên mí trên, tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp hơn. Cắt mí mắt được hiểu là hình thức tiểu phẫu nhẹ và chỉ tác động tới vùng da nơi mí mắt với độ an toàn cao và hiệu quả lâu dài. Người thực hiện cắt mí mắt phải có chuyên môn và tay nghề cao để không làm ảnh hưởng tới mắt và định lượng được khả năng thay đổi sao cho mí mắt tự nhiên nhất. 

 

 

Cắt mí mắt lại là hình thức tạo mắt hai mí bằng cách loại bỏ lớp da dư thừa trên mí trên

Cắt mí mắt là hình thức tạo mắt hai mí bằng cách loại bỏ lớp da dư thừa trên mí trên

Nếu so về hiệu quả lâu dài thì cắt mí mắt được nhiều người tin tưởng hơn bởi khi cắt mí mắt thì bạn sẽ không cần phải thường xuyên tới thẩm mỹ lại nữa. 

Đối tượng nào có thể thẩm mỹ nhấn, cắt mí mắt?

Những đối tượng dưới đây có thể áp dụng phương pháp nhấn, cắt mí mắt bao gồm:

  • Người mắt một mí
  • Người mắt mí lót 
  • Người có mắt hai mí không đều, một bên mắt hai mí, bên kia là mí sụp muốn cải thiện tình trạng đó
  • Người bị sụp mí tự nhiên 
  • Người từng thực hiện bấm mí nhưng vẫn muốn có được mắt hai mí tự nhiên nhất.

 

Người có đôi mắt 1 mí, mí lót hoặc sụp mí có thể sử dụng phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí

Người có đôi mắt 1 mí, mí lót hoặc sụp mí có thể sử dụng phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí

Về chi phí nhấn mí mắt và cắt mí không giống nhau bởi cắt mí yêu cầu chuyên môn cao, kỹ thuật tốt và là hình thức tiểu phẫu nên giá thành cao hơn so với nhấn mí mắt. Thông thường cắt mí mắt thường dao động từ 15.000.000 - 35.000.000 đồng tùy tình trạng cắt mí, trong khi đó nhấn mí mắt thì thấp hơn.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ để nhấn, cắt mí mắt 

Việc lựa chọn nhấn mí hay cắt mí phải phù hợp với nhu cầu và ví tiền, bên cạnh đó bạn cũng nên tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng cũng giúp bạn có một đôi mắt hai mí hoàn toàn tự nhiên như ý muốn.

Thẩm mỹ viện phải được bộ Y tế cấp phép hoạt động

Việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ Y tế từ cơ sở vật chất, tới quy mô, phạm vi hoạt động, chuyên môn, phòng ban và tổ chức các khoa. Việc “chọn mặt gửi vàng” tại những địa chỉ uy tín giúp bạn rất nhiều từ chất lượng tới thái độ phục vụ và cả những rủi ro không mong muốn.

 

Thẩm mỹ viện phải được bộ Y tế cấp phép hoạt động

Thẩm mỹ viện phải được bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đã có nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ và thành công 

Việc tìm kiếm địa chỉ đã có nhiều người sử dụng và cắt, nhấn mí thành công cũng giúp bạn phần nào tin tưởng hợp về chất lượng làm việc cũng như uy tín của đội ngũ y bác sĩ. Các diễn đàn thẩm mỹ, review… các trung tâm mà chị em đã từng sử dụng hoặc giới thiệu từ bạn bè để lựa chọn địa chỉ uy tín. Để đảm bảo chắc chắn, hãy tới trực tiếp trung tâm thẩm mỹ để nhận được sự tư vấn trực tiếp cũng như cảm nhận được dịch vụ thăm khám, kiểm tra theo ý kiến cá nhân.

Cập nhật công nghệ liên tục

Công nghệ có ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có sở hữu đôi mắt hai mí tự nhiên hay không. Chắc chắn rằng, công nghệ sau sẽ khắc phục được những khuyết điểm từ trước đó nên bạn hãy ưu tiên lựa chọn trung tâm thẩm mỹ áp dụng công nghệ mới, hiện đại thì nếp mí sẽ đẹp, hoàn hảo và không phải lo lắng về tình trạng mí mắt sau khi cắt.

 

Cập nhật công nghệ liên tục

Cập nhật công nghệ liên tục

Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhấn, cắt mí mắt

Tay nghề của y bác sĩ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của cuộc tiểu phẫu cắt mí. Người có chuyên môn kiến thức càng cao về khoa mắt, được liên tục đào tạo và cập nhật tất cả xu hướng hiện đại thì khả năng “fail” sẽ rất hạn chế. 

Chế độ chăm sóc khách hàng sau khi tiểu phẫu chuyên nghiệp

Việc phục hồi việc cắt, nhấn mí sau hậu phẫu ảnh hưởng rất lớn tới nếp mí. Nhấn mí, cắt mí khá đơn giản nên bạn có thể về nhà ngay sau khi tiểu phẫu. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện theo đúng các bước mà y bác sĩ đã lưu ý, từ việc rửa mắt, bôi thuốc, chườm đá, kiêng khem và sử dụng thêm các dưỡng chất cần thiết. Đội ngũ y bác sĩ sau khi tiểu phẫu sẽ thường xuyên theo sát, chăm sóc cho đôi mắt của bạn được như ý. Trong trường hợp mí bị nhiễm trùng, lệch hoặc không đẹp thì nên tới trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ để được giải quyết.

 

Chế độ chăm sóc khách hàng sau khi tiểu phẫu chuyên nghiệp

Chế độ chăm sóc khách hàng sau khi tiểu phẫu chuyên nghiệp

Bảo hành kết quả thẩm mỹ

Sau khi hậu phẫu, trung tâm thẩm mỹ uy tín sẽ cung cấp cho bạn thẻ bảo hành để phòng trường hợp mí mắt không như ý hoặc lệch thì có thể sử dụng để khắc phục rủi ro hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải bỏ thêm chi phí trong việc sửa chữa lại mí mắt. Do đó đừng ngần ngại trong việc tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín với thời gian bảo hành càng dài càng tốt. 

Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí mắt

Kỹ thuật nhấn mí khác với cắt mí bởi các bãi sĩ nhấn mí tại vị trí mắt thông qua các nút thắt chỉ, có độ bền cao và tạo lại cân bằng cho nếp mí. Còn cắt mí thực chất là tiểu phẫu, bác sĩ rạch một đường trên mí mắt, loại bỏ lớp mỡ và da thừa rồi dùng chỉ khâu lại sao cho đường chỉ khâu phải trùng với nếp gấp mí. 

Hiệu quả sau khi sử dụng dịch vụ nhấn mí là có đôi mắt 2 mí rõ ràng. Cắt mí không chỉ có đôi mắt hai mí như ý muốn mà còn có thêm mí mắt phụ, loại bỏ được lớp mỡ và da dư thừa trên mí mắt đồng thời cân bằng hai mí mắt trong tình trạng không đồng đều. Do đó nhiều đối tượng có thể sử dụng cắt mí chứ không thể nhấn mí như người có mắt lão hóa, mí mắt dư thừa hoặc người bị sụp mắt do dư mỡ thừa, bẩm sinh. 

 

Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Hai biện pháp này đều có khả năng duy trì được đôi mắt đẹp, tuy nhiên nhấn mí lại phụ thuộc vào chỉ nhấn mí. Trong trường hợp muốn thay đổi hoặc không thích mí nữa thì chỉ cần tháo chỉ ra được, cắt mí thì không cần tháo mà vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp thẩm mỹ tiếp theo. 

Nhấn mí hoặc cắt mí đều cần có thời gian lành vết thương nên đòi hỏi người sử dụng phải tuyệt đối tuân thủ các bước chăm sóc sức khỏe, vệ sinh đôi mắt. Thông thường vết thương sẽ lành trong vòng 1 - 2 tuần. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hi vọng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp làm đẹp cho đôi mắt của mình.

>>> Xem thêm: Nên hay không nên: Xu hướng mỹ phẩm oganic hữu cơ

1 lượt
Vote :
Anne
Xin chào mọi người, mình là Anne. Cũng như nhiều bạn nữ khác, mình cũng đam mê làm đẹp và tìm hiểu những bí kíp làm đẹp. Hy vọng mỗi lần ghé thăm blog của chúng mình, các bạn sẽ cóp nhặt thêm được nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp cho bản thân mình