List các dòng đồng hồ Seiko cổ được yêu thích nhất hiện nay

List các dòng đồng hồ Seiko cổ được yêu thích nhất hiện nay

Các dòng đồng hồ Seiko cổ dù không được sản xuất nữa nhưng chúng vẫn gây ấn tượng mạnh trong lòng những người đam mê sưu tập đồng hồ. Họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua những chiếc đồng hồ cổ này.


Để biết tại sao các dòng đồng hồ Seiko cổ lại được nhiều người yêu thích và săn lùng nhiều đến vậy thì mời các bạn theo dõi bài viết sau.

1. Đồng hồ cổ là gì? Tại sao các dòng đồng hồ Seiko cổ lại được nhiều người săn lùng?

Vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ cổ hiếm chính là nằm ở yếu tố thời gian, thời gian tồn tại trên thị trường càng dài thì vẻ đẹp ấy lại càng khiến người ta phải say đắm. Có những thiết kế dù rất cổ hiếm nhưng nhìn chúng vẫn còn mới nguyên nhờ sự bảo quản tốt. Cũng chính vì thế, mà đây được xem là lý do vì sao thế giới lại săn tìm những đồ cổ nhiều đến thế.

Nếu niên đại của chiếc đồng hô chưa đạt 100 năm thì nói chỉ được gọi là đồng hồ “cũ” chứ không phải là đồng hồ “cổ”. Theo quy định của nước ngoài, đồ cổ chỉ dành cho những món có tuổi đời trên 100 năm còn đồ cũ dành cho những thứ có tuổi đời từ 10 năm đến 100 năm.

Ở Việt Nam, rất khó tìm được các mẫu đồng hồ Seiko cổ hiếm, thế nên các tay chơi tự đặt ra quy định là những sản phẩm đã ngừng sản xuất thì có thể gọi là đồng hồ cổ và giá trị nhất đó là những chiếc đồng hồ Seiko 5 thời bao cấp.

Mẫu đồng hồ Seiko cổ được sản xuất theo yêu cầu của lính Mỹ khi đóng quân tại Nhật Bản nên chúng có độ bền rất cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, môi trường hay sự luyện tập. Sau đó, mẫu đồng hồ Seiko theo chân quân đội Mỹ đến Việt Nam. Lúc này, giá của đồng hồ Seiko 5 cổ rẻ hơn so với những mẫu đồng hồ của Thụy Sỹ nhưng chúng vẫn là món hàng xa xỉ, chỉ giới thượng lưu mới có thể sở hữu được. Chỉ cần đeo tay 1 chiếc đồng hồ Seiko cổ hiếm như vậy là cũng đủ để chứng tỏ gia thế, vị thế của bạn, khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Ngày nay, các tay chơi đồng hồ cũng thích săn lùng các dòng đồng hồ Seiko cổ hiếm vì chúng không chỉ bền bỉ, vận hành tốt mà còn là vật chứng của lịch sử, thể hiện sự am hiểu và biết cách chơi của chính mình.

các dòng đồng hồ seiko cổ, các mẫu đồng hồ seiko cổ, seiko cổ hiếm, đồng hồ seiko cổ xưa

Các dòng đồng hồ Seiko cổ không chỉ bền bỉ mà vận hành tốt nên các dân chơi đồng hồ rất thích

2. Lịch sử huy hoàng của các dòng đồng hồ Seiko cổ xưa

Ngay từ thời điểm ra mắt, các mẫu đồng hồ Seiko đã nhanh chóng nhận được tình cảm của người dân Nhật Bản và các quốc gia lân cận. Không lâu sau, thương hiệu Seiko trở thành một “ông lớn” trong thế giới đồng hồ, có thể cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ. Khi mới vào Việt Nam, các mẫu đồng hồ Seiko chủ yếu nhắm tới các đại gia ở Sài Thành. Sau năm 1975, chúng mới xâm nhập vào thị trường miền Bắc và chiếm giữ vị trí số 1, vượt mặt các thủ của Liên Xô như: Poljot.

Nếu chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến các huyền thoại của nước mình gắn với các cái tên như: Chaly, Super Cup 50, Minsk, Simson, Babetta,…thì Seiko cũng vậy, chúng trở thành niềm mơ ước của nhiều người dân lúc bấy giờ.

Để thu hút được sự quan tâm đông đảo của người Việt, đồng hồ Seiko đã sử dụng những thiết kế cực kỳ bắt mắt, sang trọng, mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật như: máy tự động, không cần lên dây, mặt số lớn dễ xem thời gian, tích hợp thêm lịch ngày/tháng,…Đó toàn là những tính năng cao cấp ở thời bấy giờ. Hơn nữa, các mẫu đồng hồ Seiko còn rất bền, dù tiếp xúc với nước nhưng vẫn có thể chạy bình thường.

3. Các mẫu đồng hồ Seiko cổ được yêu thích nhất hiện nay

Đồng hồ Seiko Automatic cổ mặt vuông

các dòng đồng hồ seiko cổ, các mẫu đồng hồ seiko cổ, seiko cổ hiếm, đồng hồ seiko cổ xưa

Đồng hồ Seiko Automatic cổ mặt vuông

Đồng hồ Seiko Automatic cổ mặt vuông là chiếc đồng hồ cổ được yêu thích nhất từ trước đến nay. Thiết kế này được du nhập vào Việt Nam từ khoảng thập niên 70 – 80 của thế kỷ trước. Chúng được làm bằng vỏ kim loại chống trầy xước, máy automatic, có lịch ngày và lịch thứ, cùng với đó là khả năng lên dây cót tự động nên được mọi người rất yêu thích. Trên mặt số, logo Seiko 5 xuất hiện và có 4 góc bị vát hoặc mặt trong bị vát như hình lục giác không đều rất ấn tượng.

Đồng hồ Seiko Sportsmatic 5 cổ

các dòng đồng hồ seiko cổ, các mẫu đồng hồ seiko cổ, seiko cổ hiếm, đồng hồ seiko cổ xưa

Đồng hồ Seiko Sportsmatic 5 cổ

Phiên bản này được ra mắt vào năm 1963 và được chứng nhận là sản phẩm đạt tiêu chuân chất lượng hàng đầu với các chức năng tiêu biểu như: tự động lên dây cót, lịch ngày – thứ, chống nước 3ATM. Ngoài ra, trên mặt số của mẫu đồng hồ Seiko Sportsmatic 5 cổ còn xuất hiện logo Seiko Sportsmatic 5 dễ nhận biết với núm xoay đặt tại vị trí 4 giờ lạ mắt. Mặt khác, độ chính xác của cỗ máy này rất cao nên được rất nhiều chọn mua tại thời điểm này.

Đồng hồ Seiko 5 quân đội cổ

các dòng đồng hồ seiko cổ, các mẫu đồng hồ seiko cổ, seiko cổ hiếm, đồng hồ seiko cổ xưa

Đồng hồ Seiko 5 quân đội cổ

Trong các dòng đồng Seiko cổ thì Seiko 5 quân đội cổ vẫn được nhiều người yêu thích nhất bởi sự đặc biệt trong thiết kế. Đồng hồ Seiko 5 quân đội cổ được sản xuất theo đơn đặt hàng của quân đội Mỹ khi đóng quân ở Nhật Bản nên rất bền bỉ dù sử dụng trong thời tiết và môi trường khắc nghiệt nhất.

Các tính năng nổi bột của đồng hồ Seiko 5 quân đội cổ là: chống nước 7ATM, máy Automatic 21 chân kính,…Dây đeo cũng rất đặc biệt, chúng là loại dây vải dù màu xanh hoặc đen, cọc và kim đồng hồ phủ dạ quang, giúp người dùng dễ dàng quan sát thời gian tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp nhất.

Đồng hồ Seiko 5 Sports cổ

các dòng đồng hồ seiko cổ, các mẫu đồng hồ seiko cổ, seiko cổ hiếm, đồng hồ seiko cổ xưa

Đồng hồ Seiko 5 Sports cổ

Đồng hồ Seiko 5 Sports cổ ra mắt thị trường vào năm 1968. Chúng được kế thừa những nét đẹp tinh hoa của mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội và được trang bị thêm mặt kính Hardlex độc quyền và vòng bezel xoay. Dù không còn sản xuất nữa nhưng chúng vẫn khiến người dùng ấn tượng với thiết kế đậm chất thể thao và núm chỉnh giờ ở vị trí 4 giờ.

Đồng hồ Seiko 5 Sports Speedtimer

các dòng đồng hồ seiko cổ, các mẫu đồng hồ seiko cổ, seiko cổ hiếm, đồng hồ seiko cổ xưa

Đồng hồ Seiko 5 Sports Speedtimer cổ

Đây là mẫu đồng hồ Seiko cổ được giới thiệu vào năm 1969 với tính năng Chronograp đặc trưng. Phiên bản này tổng hợp tất cả các tính năng và độ bền của các thiết kế trước đây, được trang bị 3 nút điều chỉnh, vòng bezel Tachymeter. Tuy nhiên, đồng hồ Seiko 5 Sports Speedtimer cổ nay cũng đã ngừng sản xuất nên không hề dễ tìm mua.

4. Các dòng đồng hồ Seiko cổ hiếm có giá bao nhiêu?

Các mẫu đồng hồ Seiko cổ xưa có giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng và niên đại của chúng. Hiện tại, các thiết kế này đều không được sản xuất nữa nên giá thành không hề rẻ, giá dao động từ vài triệu đồng đến chục triệu đồng và rất khó để tìm mua.

Trên đây là các dòng đồng hồ Seiko cổ được mọi người yêu thích nhất. Tuy nhiên, vì chúng không được sản xuất nên rất khó tìm mua. Thay vào đó, các bạn có thể xem những mẫu đồng hồ Seiko mới tại website: chiaki.vn. Với thiết kế ngày càng hiện đại, tinh xảo hơn, chắc chắn các mẫu đồng hồ Seiko mới sẽ không làm bạn thất vọng.

Vote :
Cẩm Lệ
Xin chào, mình là Cẩm Lệ tác giả các bài viết tin tức chuyên sâu tại Nhatkylamdep.com. Tại đây mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích về làm đẹp, sức khỏe. Và review rất nhiều sản phẩm liên quan đến sức khỏe và làm đẹp chăm sóc da rất nhiều vấn đề mà chị em quan tâm. Hãy ghé thăm blog thường xuyên với bọn mình nhé!

Bình luậnBài viết liên quan

Hiện không có bài viết nào liên quan