Thực phẩm giàu collagen

Thực phẩm giàu lysine, proline
Collagen có hai dạng là hydroxy-lysine và hydroxy-proline được tổng hợp từ hai loại acid amin lysine và proline. Do vậy, để cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp collagen cần sử dụng các thực phẩm giàu lysine và proline.

Một số thực phẩm chứa nhiều proline như lòng trắng trứng và mầm lúa mì còn lysine lại có nhiều trong các sản phẩm sữa, đậu phộng, hạt mè…

Thực phẩm giàu omega 3
Các loại cá biển chứa rất nhiều omega 3 như cá hồi, cá thu… Omega 3 giúp bảo vệ collagen, duy trì một làn da dẻo dai, ngăn ngừa viêm nhiễm ở da.

Thực phẩm giàu vitamin C
Vitamin C giúp tăng cường tổng hợp hydroxy-proline từ proline, và hydroxy-lysine từ lysine. Các nguồn vitamin C như các loại quả chua như cam, quýt, chanh, ớt…

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa
Các loại rau có màu xanh đậm giúp cho quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh hơn như cải bó xôi, măng tây rau bina, cải xoong, cải bắp, súp lơ xanh… rất giàu chất chống oxy hóa (lutein). Chất chống oxy hóa là rất cần thiết để duy trì sự ổn định lượng collagen, vì chúng giúp trung hòa các gốc tự do (nguyên nhân gây nên quá trình lão hóa).

Hiểu được các chất cần thiết cho quá trình hình thành collagen cho cơ thể, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm viên uống collagen như một cách bổ sung collagen giống như chúng ta ăn thực phẩm vậy. Viên uống collagen của mỹ vô cùng tiện dụng, dễ dàng sử dụng chỉ cần uống trước khi đi ngủ 90 phút để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất.

Xem thêm: https://nhatkylamdep.com/tuyet-chieu-tri-seo-tham/

Xin hãy đọc thông tin này::

Collagen Shiseido Enriched là collagen dạng nước là sự kết hợp tổng cộng 18 loại tinh chất làm đẹp như collagen 1000mg, axit hiaruloric 30mg, ceramid 1200µg, Co enzym Q10 - 30mg, được bình chọn là "Dòng sản phẩm tối ưu về collagen" tại trang web chuyên về mỹ phẩm cosme.com tại Nhật..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *