Những sai lầm khi bổ sung Collagen ?

Công dụng của collagen với sức khỏe và sắc đẹp là điều được nhiều phụ nữ quan tâm nhất hiện nay. Việc bổ sung collagen cho cơ thể là điều cần thiết khi bạn bước sang tuổi 30 và sau đây là những sai lầm khi bổ sung collagen mà bạn nên tránh nếu như không muốn tiền mất tật mang nhé.

Những sai lầm khi bổ sung Collagen ?
Những sai lầm khi bổ sung Collagen ?

Những sai lầm thường mắc phải khi bổ sung collagen

1. Bổ sung collagen khi cơ thể có những biểu hiện thiếu hụt collagen nghiêm trọng
– Collagen là hàm lương protein lớn trong cơ thể con người với hàm lượng chiếm tới 25 đến 30% và có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự săn chắc và tươi trẻ trên da. Lượng collagen sẽ bắt đầu có sự suy giảm khi cơ thể bắt đầu bước vào tuổi 30, thế nhưng trên thực tế thì rất nhiều chị em lại không bổ sung collagen khi cơ thể có dấu hiệu lão hóa do sự suy giảm collagen mà đợi đến khi da bắt đầu xuống cấp trầm trọng mới nghĩ đến việc bổ sung.
– Đây là cách bổ sung sai lầm mặc dù thời gian này việc bổ sung collagen không phải là vô nghĩa, nhưng để phục hồi được những hư tổn do quá trình lão hóa gây ra cho da thì bạn cần phải mất nhiều thời gian hơn .

2. Chỉ bổ sung collagen ngoại sinh
– Bổ sung collagen ngoại sinh đó là cách bổ sung collagen có tác dụng từ ngoài vào trong, thông qua việc sử dụng những sản phẩm collagen bôi ngoài da. Phương pháp này không được đánh giá cao vì nguyên nhân gây nên những biểu hiện lão hóa là từ bên trong cơ thể chính vì vậy bạn nên bổ sung collagen từ bên trong ra bên ngoài bằng phương pháp nôi sinh để có thể đạt được hiệu quả lâu dài và toàn diện.

3. Chỉ thích sử dụng collagen dạng bôi
– Hiện nay, các sản phẩm bổ sung collagen được bào chế ở nhiều dạng là dạng nước, dạng viên, dạng phấn và dạng bôi. Nhưng theo trào lưu thì hiện nay nhiều người chỉ thích sử dụng collagen dạng bôi ngoài da vì họ cho rằng đậy là cách giúp dưỡng da tốt nhất.
– Tuy nhiên, kết quả chứng minh của các chuyên gia thì hoàn toàn ngược lại. Các phân tử collagen có kích thước quá lớn để có thể thấm trực tiếp vào da vì vậy việc sử dụng sản phẩm collagen dạng bôi để bổ sung cho da là cách mang lại hiệu quả không đáng kể.

4. Sau tuổi 30 mới nên bổ sung collagen
– Trên lý thuyết thì cơ thể khi bước sang tuổi 30 sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa, nhưng trên thực tế thì dấu hiệu lão hóa có thể xuất hiện sớm hơn. Vì vậy, không nhất thiết phải đợi đến 30 tuổi mới được bổ sung collagen.

Nếu như bạn thấy da có dấu hiệu lão hóa như nhăn nheo, kém săn chắc, các vết thâm nám xuất hiện nhiều thì cũng chính là thời điểm mà bạn nên bổ sung collagen cho da. Chiaki.vn chắc chắn rằng đây là cách tốt nhất để bạn có thể giảm thiểu được những tổn thương trên da và đồng thời mang lại cho da sức sống bền bỉ theo thời gian.

Xem thêm tại đây: http://scaidep.com/collagen-shiseido-danh-cho-lua-tuoi-nao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *