Những sai lầm cần tránh khi dưỡng ẩm cho da khô

Dưỡng ẩm cho da khô là cách giúp da có thể duy trì được độ ẩm tự nhiên và không bị bong tróc khi thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, việc chăm sóc da khô không đơn giản như da thông thường mà cần chú ý rất nhiều đến việc dưỡng ẩm, nếu dưỡng ẩm không đúng cách thì da không chỉ bị khô mà còn có thể xuất hiện những vấn đề về da như mụn, kích ứng… vậy đâu là những sai lầm mà bạn nên tránh khi muốn dưỡng ẩm tốt cho da khô.

Những sai lầm cần tránh khi dưỡng ẩm cho da khô
Những sai lầm cần tránh khi dưỡng ẩm cho da khô

Kem dưỡng ẩm được chọn không hợp với da của mình
– Da khô là da bị thiếu nước và có biểu hiện khô, thô ráp, sần sùi. Do vậy, việc chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho da cần hết sức thận trọng, nếu chọn sai thì chắc chắn da sẽ bị tàn phá nghiêm trọng hơn. Sai lầm khi chọn kem dưỡng ẩm cho da cũng có thể khiến da bị mất nước và còn gây ra những biểu hiện khó chịu khác.
– Chính vì vậy, bạn cần chọn kem dưỡng ẩm có các hoạt chất cần thiết và thực sự phù hợp với da khô. Khi lựa chọn sản phẩm nên tham khảo chi tiết về và thông tin của sản phẩm và chọn ra được sản phẩm chuyên dụng cho da của mình nhé.
Không bôi kem dưỡng ẩm cho da quá nhiều
– Việc bôi kem dưỡng ẩm cho da khô qua nhiều cũng là sai lầm mà bạn nên tránh. Cách làm này sẽ không giúp cho da được dưỡng ẩm tốt hơn mà lại khiến cho tình trạng khô da ngày càng trở nên tồi tệ hơn.
– Những lớp kem dưỡng chồng chất lên nhau sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bưng bít và vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, tình trạng viêm chân lông và nấm có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
Sử dụng lẫn lộn kem dưỡng ẩm ban ngày và ban đêm
– Sử dụng lẫn lộn kem dưỡng ẩm ban ngày và ban đêm đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải và muốn da được cấp ẩm tốt nhất thì bạn nên từ bỏ ngay thói quen không tốt này nhé.
– Trên thực tế thì làn da ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có nhu cầu dưỡng chất khác nhau, do vậy việc bạn bổ sung hợp lý sẽ giúp cho quá trình tái tạo và phục hồi của da đạt được hiệu quả tốt nhất, từ đó làm bước đệm vững chắc cho chu trình dưỡng da về sau.

Trên đây là những sai lầm cơ bản nhất mà khi muốn dưỡng ẩm cho làn da khô bạn cần nên tránh. Nếu như làm tốt các bước trên thì hiệu quả dưỡng ẩm cho da mới đạt được như mong đợi. Để chọn mua các sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da có chất lượng tốt và được tư vấn tốt về cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da thì bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín như Chiaki.vn nhé. Chúc bạn có thể chăm sóc tốt cho làn da khô với sản phẩm kem dưỡng ẩm phù hợp.

Xem thêm tại đây: http://nhatkylamdep.com/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-duong-am-cho-da-kho/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *