Lưu ý khi muốn trị sẹo thâm

Sẹo thâm có thể tồn tại ở bất cứ vùng da nào, nhất là ở da mặt bị nhiều mụn. Dù đây chỉ là một vết thâm nhỏ nhưng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của chúng ta. Việc điều trị sẹo thâm cũng khá đơn giản nhưng chúng ta cần lưu ý:

Vệ sinh vùng da tổn thương

Cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thương. Nếu bạn không chăm sóc cẩn thận sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng, làm tình trạng nặng hơn. Khi vết thương lành sẽ để lại vết sẹo cực kỳ xấu, có khi còn nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Các chuyên gia y tế khuyên rằng chúng ta nên vệ sinh vết thương hàng ngày bằng nước muối loãng hoặc dung dịch chuyên dụng để vùng da tổn thương được sạch sẽ và nhanh chóng lành. Tuyệt đối bạn không được tự ý bóc đi lớp sừng tại vùng da bị tổn thương vì nó có tác dụng bảo vệ lớp da non khỏi vi khuẩn và bụi bẩn.

Tăng cường dưỡng chất cho da

Các vitamin, khoáng chất thiết yếu là những yếu tố rất quan trọng nuôi dưỡng các tế bào da. Bạn cần phải bỏ sung đầy đủ chúng vào thực đơn ă uống hàng ngày. Nhất là giai đoạn lên da non, khi đó việc chữa trị tốt hay xấu cũng một phần do ảnh hưởng từ việc bạn bồi bổ làn da như thế nào.

Thêm vào đó, bạn có thể bổ sung dưỡng chất nhằm tái tạo vùng da có vết thương một cách tốt nhất qua dạng viên uống. Ví dụ như collagen 390 và kết hợp hài hòa với chế độ ăn uống nhiều rau củ quả, giúp da nhanh chóng lành và hạn chế ít nhất tổn hại cho làn da.

Xem thêm: https://nhatkylamdep.com/102-2/

Xin hãy đọc thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm kem trị sẹo klirvin giá bao nhiêu? Với thành phần thảo mộc tự nhiên làm biến mất hoàn toàn sẹo thâm, sẹo mụn, rạn da và ngay cả các vết sẹo lồi, sẹo lõm cũng dần phẳng lại. Tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *