Công dụng của quả bơ với sức khỏe

Bơ là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người, bơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khá tốt. Dưới đây là một số tác dụng của bơ đối với sức khỏe mà bạn nên dùng.

Tác dụng của bơ tốt cho mắt

Theo ước tính thì trong mỗi một quả bơ thì có chứa tới 81 microgram lutein, đây là một loại chất dinh dưỡng rất tốt và đặc biệt có lợi cho mắt. Nó giúp bạn ngăn ngừa những bệnh về mắt như đục nhân mắt, thâm quầng mắt. Hơn thế nữa lutein này còn có tác dụng rất tốt đối với tim nữa bạn nhé.Tác dụng của bơ tốt cho mắt, tac dung cua bo tot cho mat

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ nhờ bơ

Vì trong bơ có chứa Folate, một loại chất rất tốt cho sức khỏe con người, nhất là những phụ nữ mang thai. Ngoài ta nó còn đóng vai trò giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh có liên quan tới tim và đột quỵ. Chính vì thế mỗi ngày bạn nên bổ sung cho mình tối thiểu một cốc sinh tố bơ, nó sẽ giúp bạn bổ sung 23% lượng Folate cần thiết cho cơ thể.

Tác dụng của quả bơ đối với tóc

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tóc như khô, sơ… thì bơ là lựa chọn cũng như giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Vì trong nó có chứa nhiều Vitamin B, đồng, beta-carotin, vitamin C, vitamin E và chất béo có lợi. Những chất này giúp cho bạn không những có một sức khỏe tốt mà nó còn giúp cho bạn được sở hữu một mái tóc óng mượt và khỏe mạnh hơn.

Điều hòa huyết áp

Trong bơ có chứa rất nhiều chất potassium có tác dụng giúp cơ thể điều hòa huyết áp luôn ở mức trung bình, ổn định. Ngoài ra nó còn là loại trái cây giúp bạn ngăn ngừa, phòng chống bệnh tim rất hiệu quả. Chính vì thế đây là một trong những lý do khiến bạn nên thêm bơ vào khẩu phần ăn mỗi ngày.

Giúp vết thương mau lành

Vì trong bơ có chứa rất nhiều vitamin E, chính vì thế nó giúp bạn có thể mau lành các vết thương cũng như hạn chế được những vết sẹo để lại trên cơ thể bạn. Hơn nữa nó còn có tác dụng giúp bạn luôn có được một làn da mịn màng, trắng sáng tự nhiên

Hãy thêm bơ vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình để có thể nhận được những lợi ích vô cùng hữu hiệu của loại quả này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cũng như sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ bơ trên Chiaki.vn.

Xem thêm: https://nhatkylamdep.com/luu-y-khi-muon-tri-seo-tham/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *