Collagen dạng viên có phải hấp thụ kém?

Nhiều người đều dùng rất nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa collagen nhưng không hề biết đến những nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả cũng như bổ sung thế nào để cơ thể hấp thu tốt nhất.

Collagen dạng viên có phải hấp thụ kém?
Collagen dạng viên có phải hấp thụ kém?

Collagen là gì?
– Như đã biết thì collagen là một dạng protein dạng sợi, chiếm 70% protein trong tổng protein trong cơ thể, có tác dụng trong việc kết nối các mô cơ, các tế bào da lại thành cấu trúc chặt chẽ và bền vững để tránh các xâm hại nguy hiểm từ môi trường bên ngoài.
– Phát hiện và ứng dụng collagen vào công nghệ làm đẹp là một bước tiến lớn, mang lại hiệu quả ưu việt trong việc tái tạo và chống lão hóa da, khiến cho khái niệm collagen đã được phổ biến rộng rãi và trở thành thành phần được quan tâm trước nhất cho tất cả các sản phẩm từ mỹ phẩm đến thược phẩm chức năng.

Collagen dạng viên có hấp thu kém hay không
– Dạng uống luôn là dạng có khả năng hấp thu tốt hơn. Nói rõ hơn là collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu. Hơn nữa, khi vào cơ thể thì collagen được hấp thu lên nhiều nơi chứ không phải chỉ ở mỗi da.
– Nói riêng về hình thức bổ sung collagen từ sâu bên trong thì hiện cũng có ba dạng chính: viên nén, dạng bột và dạng nước. Collagen dạng viên nén thì không hấp thụ kém nhưng cần thời gian để phân hủy ra cấu trúc nhỏ hơn.
– Khi uống collagen bạn nên uống vào buổi tối khi dạ dày chưa ăn gì, trước khi đi ngủ 30 phút để collagen hấp thu tốt nhất. Bên cạnh đó, làm đẹp bằng collagen từ bên trong thì phải sử dụng thường xuyên.

Thời điểm tốt nhất nên bổ sung collagen
– Mặc dù collagen rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng bổ sung collagen quá mức quy định thì cơ thể sẽ không hấp thụ hết và sẽ tự động đưa ra ngoài theo hệ bài tiết. Uống collagen đúng khoa học sẽ phát huy hiệu quả rất tốt đấy. Lượng collagen của phái nữ sẽ mất nhiều và nhanh hơn nam giới. Ở nước ta với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ấm, nên chị em cần chú ý tăng cường collagen khi qua độ tuổi 25 vì tia UV trong ánh mặt trời có khả năng gây ảnh hưởng đến sự giảm collagen mạnh mẽ.
– Thời điểm mà cơ thể hấp thu collagen cho da tốt và đạt hiệu quả như mong muốn là uống trước bữa ăn 30 phút vào buổi sáng và uống trước khi ngủ 1 tiếng đồng hồ. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên uống collagen trong vòng 3 tháng sau đó ngưng sử dụng để collagen từ từ được cơ thể hấp thu và phát huy hiệu quả đến các bộ phận.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm collagen thì có thể ghé siêu thị tiện lợi Chiaki. Tại đây có các sản phẩm chính hãng và đã được kiểm định nên hãy yên tâm sử dụng với mức giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Xem thêm tại đây: http://nhatkylamdep.com/collagen-dang-vien-co-phai-hap-thu-kem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *